เปิดลิขิต'12 นักษัตร' 'ชะตาแห่งรัก' 'คาน'จ๋า..ใครลาที?

แม้สถานการณ์เมืองไทยยามนี้จะมีทั้งม็อบ ทั้งความตึงเครียด กับประเทศเพื่อนบ้านตามแนวชายแดน แต่กับเทศกาลแห่งความรัก วันแห่งความรัก-วันวาเลนไทน์ 14 ก.พ.ปีนี้ ในไทย ก็ยังคงคึกคักอยู่ไม่น้อย นี่ก็สะท้อนว่าคนไทยให้ความสำคัญกับ “ความรัก” ซึ่งกับเรื่องความรัก คนรัก-คู่ครอง ก็มีคนไทยจำนวนไม่น้อยที่เชื่อเรื่อง “ดวง” ด้วย และถ้าใครเชื่อ...ก็ลองมาดู ’ดวงความรัก“ ดวง การครองคู่-ครองเรือน ในปี 2554 นี้ ของผู้ที่เกิดปีนักษัตรต่าง ๆ ตามการทายทักของ อ.ภาณุวัฒน์ พันธุ์วิชาติกุล ประธานสถาบันศาสตร์แห่งชีวิตฯ

ผู้ที่เกิดปีนักษัตรชวด เรื่องรักปีนี้เป็นปีไม่เกื้อหนุนกัน จะหงุด หงิดง่าย ต้องใจเย็น จะพูดจาก็ควรดูทิศทางดูอารมณ์ฝ่ายตรงข้ามเสียก่อน คู่รักที่ยังไม่เป็นคู่ครอง รอบอายุ 27 ย่าง 28 ปี ระวังขัดแย้งหมางเมิน อย่าปล่อยให้รักแท้แพ้ใกล้ชิด ส่วนรอบอายุ 15 ย่าง 16 ปี อย่าริเรียนรู้ในเรื่องที่ยังไม่ถึงวัยอันควร

ผู้ที่เกิดปีนักษัตรฉลู ปีนี้คู่รักหนุ่มสาวจะขัดแย้งได้ง่ายจากคำพูด ผู้ชายรอบอายุ 26 ย่าง 27 ปี ยังอยู่ในเคราะห์ หงุดหงิดง่าย เหมือนวัวกระทิงดื้อไล่ขวิดไม่เลือก คนเป็นคู่รักต้องเข้าใจอารมณ์กัน คนเป็น คู่ครองต้องถนอมน้ำใจกันให้มาก ปีนี้แม้ไม่มีปัญหาใหม่ แต่อาจจะมีเรื่องเก่า ก็อย่าไปฝังใจจำให้ปวดใจ

ผู้ที่เกิดปีนักษัตรขาล จากสงบราบรื่น มาปีนี้จะเริ่มมองต่างมุมขัดแย้งได้ง่าย เพราะชาวปีขาลในปีนี้จะเครียดจากการงานการเงินที่เริ่มไม่คล่องตัว ส่งผลให้วิตกกังวลหงุดหงิดง่าย ดังนั้น คนรักคู่ครองของชาวปีขาลต้องมีความเข้าใจ อย่าเพิ่มแรงกดดัน ต้องรู้จักปล่อยวาง ก็จะประคองชีวิตคู่ให้ผ่านพ้นไปได้ด้วยดี

ผู้ที่เกิดปีนักษัตรเถาะ ปีนี้จะมีความหวานแหววโรแมนติกดี หลังจากที่เครียดจนต้องหันหลังให้กันมาช่วงขณะหนึ่ง ปีนี้เจอปีที่สมพงศ์ ควรหาโอกาสทำความเข้าใจกัน ผู้ที่รอบอายุ 24 ย่าง 25 ปี ถ้าเป็นผู้หญิงคิดสละโสดช่วงนี้เหมาะสม แต่ถ้าเป็นหนุ่ม ๆ ในวัยที่ยังไม่มีความพร้อม ก็อย่าเพิ่งริรัก จะมีปัญหาได้ง่าย

ผู้ที่เกิดปีนักษัตรมะโรง ปีนี้เป็นปีไม่เกื้อหนุน หงุดหงิดง่าย ต้องอดทนใจเย็น หาโอกาสดี ๆ สานสัมพันธ์ไมตรีกับคู่รักคู่ครองจะทำให้ทุกอย่างลงตัวมากขึ้น หนุ่มสาวรอบอายุ 23 ย่าง 24 ปี อย่าเพิ่งรีบมีคู่ก่อนเวลาอันควร จะมีปัญหาในอนาคต ส่วน รอบอายุ 35 ย่าง 36 ปี ถ้ายังไม่มีคู่ ก็ควรรีบมีได้แล้ว รอบอายุ 47 ย่าง 48 ปี คุณผู้หญิงต้องอดทนใจเย็นให้มาก ๆ เพราะจะหงุดหงิดขัดแย้งหนักทั้งตัวเองและคู่ครอง

ผู้ที่เกิดปีนักษัตรมะเส็ง ปีนี้ไม่ค่อยมีปัญหา คนโสดวัยหนุ่มสาว รอบอายุ 22 ย่าง 23 ปี อย่าเพิ่งรีบตกลงปลงใจกับใครง่าย ๆ แต่ถ้าเป็นหนุ่มใหญ่สาวใหญ่ รอบอายุ 34 ย่าง 35 ปี ที่ยังไม่มีคู่ครอง ปีนี้จะมีคนมาใกล้ชิดสนใจ ถ้าดูแล้วใช้ได้ก็ควรตัดสินใจเลย มิฉะนั้นคานทองนิเวศน์คงเตรียมต้อนรับ

ผู้ที่เกิดปีนักษัตรมะเมีย ความรักหนุ่มสาว รอบอายุ 21 ย่าง 22 ปี ถ้าชิงสุกก่อนห่าม พูดได้คำเดียวว่าเสียใจ เพราะจะมีปัญหาหนักมาก ส่วนชายหญิงที่มีคู่มีครอบครัว รอบอายุ 33 ย่าง 34 ปี และรอบอายุ 45 ย่าง 46 ปี ปีนี้ไม่ค่อยหวานแหวว เพราะเครียดจากการงานการเงิน ถ้ายังไม่มีคู่ รอบอายุ 33 ย่าง 34 ปีอาจเจอรักต่างวัย และที่รอบอายุ 45 ย่าง 46 ปี ที่ยังโดดเดี่ยวเดียวดาย จะกลับเป็นฝ่ายถูกเลือกบ้าง

ผู้ที่เกิดปีนักษัตรมะแม ปีนี้ชีวิตรักและครอบครัวมีความสุขสดใส คู่ที่เคยขัดแย้งก็มีโอกาสกลับมาคืนดี ที่เคยหมางเมินเหินห่างก็จะได้กลับมาใกล้ชิดกัน เพียงแต่อาจจะมีเรื่องตื่นเต้นไม่คาดคิดเกิดขึ้น ชายหญิงรอบอายุ 32 ย่าง 33 ปี ที่ยังเปล่าเปลี่ยว ปีนี้จะมีเพศตรงข้ามทั้งเก่าใหม่ให้ความสนใจวุ่นวายติดพัน

ผู้ที่เกิดปีนักษัตรวอก ปีนี้ปัญหาทุกอย่างเริ่มเบาบางลง คู่รักคู่ครองเห็นอกเห็นใจกันมากขึ้น รอบอายุ 19 ย่าง 20 ปี อย่าเพิ่งริรัก จะไปไม่ถึงฝั่งทั้งการเรียนและความรัก หนุ่มใหญ่สาวใหญ่รอบอายุ 31 ย่าง 32 ปี เป็นช่วงที่ดีที่สุดในการพิจารณาตัดสินใจมีชีวิตคู่เสียที ส่วนรอบอายุ 43 ย่าง 44 ปี และรอบอายุ 55 ย่าง 56 ปี ต้องถนอมน้ำใจคู่ครองให้มาก ๆ มิฉะนั้นจะมีมือที่ 3 เข้ามาแทรกระหว่างกลางได้

ผู้ที่เกิดปีนักษัตรระกา เข้าสู่ปีชง จะหงุดหงิดง่าย ส่งผลให้ครอบครัวความรักไม่ค่อยสุขสดชื่น ถ้าไม่รู้จักเบรกให้ดีจะกลืนไม่เข้าคาย ไม่ออก ถ้าขัดแย้งบ่อย ๆ จะส่งผลให้ตัดสินใจแยกทางกันเดินได้ คนโสดมีเรื่องเพศตรงข้ามพัวพันวุ่นวายตลอด คนมีครอบครัวแล้วระวังให้ดี คิดถึงคุณธรรมให้มากก่อนทำเรื่องผิดศีลธรรม

ผู้ที่เกิดปีนักษัตรจอ ปีนี้มีความสุข ไม่ค่อยขัดแย้ง หนุ่มสาวที่ยังไม่มีคู่ รอบอายุ 29 ย่าง 30 ปี มีโอกาสเจอคนรู้ใจความสัมพันธ์ก้าวหน้าถึงขั้นร่วมหอลงโรงได้ แต่ขอให้เลือกคนที่สมพงศ์กันดี ถ้าชงกันมักไม่ค่อยมีความสุขในบั้นปลาย ส่วนวัยรุ่นรอบอายุ 17 ย่าง 18 ปี ยังไม่เหมาะสมที่จะยุ่งเรื่องเพศตรงข้าม

ผู้ที่เกิดปีนักษัตรกุน ปีนี้เป็นปีที่สมพงศ์ ในเรื่องครอบครัวและความรักยังคงเส้นคงวา สำหรับหนุ่มสาว รอบอายุ 28 ย่าง 29 ปี ที่มองเพศตรงข้ามอยู่ ในระยะนี้จะเป็นช่วงที่เนื้อหอม มีคนเข้ามาหมายปองใกล้ชิด แต่อย่างไรก็ตาม ก็ต้องมองดูให้ดี ๆ ดูให้ลึกซึ้ง จะได้ไม่เสียใจในภายหลัง

ก็เป็น ’ดวงความรัก-ดวงคู่ครอง“ ของ 12 ปีนักษัตร

ที่ดีก็อย่าชะล่าใจ...ที่ไม่ดีก็อย่าเครียด...ฟังหูไว้หู!!.
ที่มา เดลินิวส์

ไม่มีความคิดเห็น:

คลังบทความของบล็อก