ตีแตกหนุ่ม 12 ราศี พร้อมวิธีมัดใจชายของคุณ (ตอนแรก)

เมื่อแรกเริ่มคบ กว่าจะคลิกถึงขั้นกิ๊กกั๊ก สาวๆ หลายคนต้องหวั่นใจไม่น้อย จะเข้าหาหนุ่มในฝันของฉันยังไงหว่า? ..มิหนำซ้ำคบไปแล้วใช่ว่าปัญหาจะจบ เพราะนิสัยของพ่อคุณก็ยากแท้หยั่ง คาดเดาแทบไม่ได้

แม้หนุ่มๆ แต่ละคนจะมีนิสัยใจคอ รวมถึงความชื่นชอบที่ต่างกันไป จนสาวเราบอกว่า เดาย้ากยาก แต่อย่าเพิ่งถอดใจไป เพราะยังมีวิธีง่ายๆ ที่คุณจะสามารถเข้าใจชายหนุ่มใกล้ตัวได้ โดยอาศัยศาสตร์ของการทายอุปนิสัยจากราศี ซึ่งต้องย้ำกันอีกสักทีว่า เรื่องแบบนี้เป็นความเชื่อส่วนบุคคล โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่านนะจ๊ะคุณสาวๆ

หมอดูผู้มาเฉลยนิสัยของหนุ่มแต่ละราศีให้กระจ่าง ทันตแพทย์ธีระพันธ์ แสงไพบูลย์ หนุ่มใหญ่ท่าทางใจดี ที่เป็นทั้งหมอฟันและหมอดูผู้นี้คร่ำหวอดอยู่ในวงการโหราศาสตร์มากว่า 20 ปี ปัจจุบันจึงมีลูกศิษย์ลูกหามาร่ำเรียนวิชาดูดวงกับท่านเพียบ! เมื่อถามถึงเรื่องนิสัยหนุ่มแต่ละราศี พ่อหมอของเราจึงตอบชัดตรงประเด็นในหมายเหตุที่กาดอกจันทร์ไว้ว่า

"การดูราศี จะนับแต่เพียงเดือนเกิดไม่ได้ เช่น การเหมาว่าผู้เกิดเดือนเมษายนทั้งหมดคือ ราศีเมษ แบบนี้อาจไม่ถูกต้อง เพราะการดูราศีที่แท้จริง ต้องดูลัคนา เวลาเกิดประกอบด้วย”

เพื่อให้ชัวร์ว่าหนุ่มของคุณอยู่ลัคนาราศีใด ควรเอาเวลาเกิดของเขาให้นักโหราศาสตร์คำนวณเช็กเป๊ะๆ ก่อนค่ะ ..เพราะนั่นแหล่ะคือ ตัวตนที่แท้จริงของเขา

หนุ่มเมษ (13 เม.ย. - 14 พ.ค.)
ผู้นำมาดแมน แต่ไม่โรแมนติก

หนุ่มราศีแรกที่หมอธีระพันธ์เอ่ยถึงคือ หนุ่มเมษค่ะ ..สาวคนไหนมีแฟนเป็นหนุ่มราศีนี้ คงต้องทำใจให้ชินกับความไม่ค่อยโรแมนติกของเขา

นิสัย ตัวตน “คนเกิดราศีเมษมีความเป็นผู้นำสูง เวลามองอะไรก็มองการณ์ไกล แต่ข้อเสียคือ บางครั้งดูจะใจร้าย ถ้าเขาทำอะไรที่มันทำให้คนอื่นเศร้า เขาจะไม่ค่อยสน ไม่ค่อยแคร์ และตัวเขาก็เป็นคนที่ไม่ค่อยโรแมนติกด้วย นอกจากนี้ดวงคู่ของเขาจะสัมพันธ์กับการเงิน ซึ่งหมายความว่า ถ้าเขาจะมีคู่ เขาจะคิดถึงเรื่องของอนาคต เรื่องเงิน ต้องรวย ต้องมีฐานะ หรืออย่างน้อยต้องมีอะไรที่เขาดูแล้วเห็นว่าเป็นผลประโยชน์กลับมา เพราะเขาเป็นผู้นำมองการณ์ไกล ฉะนั้นอาจจะดูแข็งกระด้าง โหดร้ายหน่อย เพราะทุกอย่างเขาจะมองเป็นระบบ”

โอ้ว ดูรุนแรงอยู่ แต่ก็นะ.. ถ้าเกิดปิ๊งปั๊งชอบเขาฝังใจขึ้นมา จะเข้าหาหรือปรับตัวให้เข้ากับเขาอย่างไรดีล่ะ?

วิธีเข้าหา-มัดใจ “วิธีการเข้าหาผู้ชายราศีเมษคือ ให้เกียรติเยอะๆ อวยไว้ก่อน แสดงให้เขารู้ว่าเราเห็นเขาเป็นฮีโร่ เพราะเขาจะเป็นประเภทที่ว่า ถ้าผู้หญิงยอมมานอนแทบเท้าเขาได้ยิ่งดี หากจะง้อผู้ชายราศีนี้ อาจซื้อขนมให้แล้วพูดจาหวานๆ ข้อสำคัญคือ ต้องอ่อนให้เขา”

บทสรุปส่งท้ายความเป็นชายราศีเมษ พ่อหมอธีระพันธ์อธิบายสั้นๆ ว่า

“ผู้ชายราศีนี้เป็นผู้นำ เหมาะกับการเป็นหัวหน้าครอบครัว เป็นผู้ชายแบบโบราณ เหยียดหยามเพศหญิงนิดๆ คุณต้องทำผลประโยชน์ให้ฉัน ฉันเรียกต้องได้ เธอต้องเป็นทาสฉัน อย่างนี้แหละคือ คนราศีเมษ”

หนุ่มพฤษภ (15 พ.ค. - 14 มิ.ย.)
ขยัน ขี้ใจน้อย เจ้าชู้เงียบ

นิสัย ตัวตน “เวลาคนพฤษภ ทำอะไรก็ทำทั้งตัว ทุ่มเทเหมือนพวกวัวควาย ที่ต้องเอาตัวเข้าแลก จะต่างจากราศีเมษอย่างชัดเจน เพราะหากเป็นราศีเมษเขาจะทำอะไรเป็นระบบ ใช้คนอื่นทำ แล้วตัวเองผลักดันจนเกิดความสำเร็จ แต่ถ้าเป็นราศีพฤษภ ไม่ทันใจฉันทำเองเลย ทำมันทุกอย่างเลย ถ้าเป็นหัวหน้าคน เวลาใช้ลูกน้องทำงานไม่ทันใจ ทำแทนเขาเลย ด่าเขา ว่าเขา แต่ก็มานั่งจัดการช่วยงานเขา

แต่ในความที่ดูดุดัน มันมีความโรแมนติกอยู่ด้วย พวกพฤษภจะค่อนข้างโรแมนติก อาจดูเหมือนกับเป็นวัวเป็นควาย ทำงานอึด เพราะว่าราศีเขาเป็นนักต่อสู้ แต่เขาก็จะมีความตื่นเต้นกับรักใหม่เสมอ เวลาไปเจอใคร อาจจะตื่นเต้น ทั้งที่ตัวเองมีแฟนแล้ว มันก็อาจจะปิ๊งปั๊งขึ้นมาได้”

แม้จะทำงานอึด อดทนเป็นเลิศ แต่แอบเจ้าชู้แบบนี้ หญิงข้างกายคงแอบหวั่น ด้านพ่อหมอของเราบอกอย่ากลัว ถ้ารู้วิธีเอาอกเอาใจ หนุ่มลั้นลาอย่างเขาก็ศิโรราบคุณได้

วิธีเข้าหา-มัดใจ “ถ้ามีแฟนเป็นหนุ่มพฤษภ เราไม่ต้องไปสนใจเขามาก เขาอยากจะทำอะไรก็ให้เขาทำ อย่าไปเจ๊าะแจ๊ะ อย่าไปวิจารณ์เขา ถ้าวิจารณ์มีปัญหาแน่ เพราะเขาจะมีความรู้สึกว่า สิ่งต่างๆ ที่เขาทำ เขาได้ทำเต็มที่ แล้วคนที่ไม่ได้ทำดันมาว่า เขาก็จะน้อยใจ โดยเฉพาะหากแฟนหรือคู่ครองมาว่า เขาจะยิ่งน้อยใจไปกันใหญ่”

เมื่อน้อยใจง่ายๆ แบบนี้ เราแอบเจาะลึกถามหมอฟัน ผู้เชี่ยวชาญการดูดวงถึงกลเม็ดเด็ด ที่ใช้ง้องอน พ่อหนุ่มโคถึกขี้ใจน้อยมาให้คุณสาวๆ ใช้รับมือกับอาการงอนตุ๊บป่องของเขาด้วย

“วิธีง้อ ง่ายมากเลยคือ แสดงความเห็นอกเห็นใจ และเข้าอกเข้าใจเขา แค่พูดประโยคเช่นว่า ‘ผิดไปแล้ว’ ถึงแม้แรกๆ อาจจะดูขึงขัง ดูโมโหโทโส แต่พอเราทำอะไรดีๆ พูดดีๆ ด้วยหน่อยจบเลย”

หนุ่มเมถุน (15 มิ.ย. - 15 ก.ค.)
หนุ่มสังคม จอมเจ้าชู้ แนวโน้มเก้งกวาง!

นิสัย ตัวตน “พวกราศีเมถุนนี้เป็นคนเข้าสังคมเก่ง ชอบออกงานสังคม แต่ต้องระวัง! บางทีผู้ชายจะเหมือนผู้หญิง ผู้หญิงจะเหมือนผู้ชาย อาจสลับกันไป เพราะว่าราศีนี้ถือเป็นราศคนคู่ เพราะฉะนั้นถ้าราศีนี้เป็นผู้ชาย ต้องดูให้ดีๆ เป็นพวกรักร่วมเพศหรือเปล่า เพราะคนเกิดราศีนี้มีแนวโน้มสูง แต่ถ้าเขาไม่ใช่พวกรักร่วมเพศ ก็อาจเป็นลักษณะที่ว่า พวกรักร่วมเพศอาจจะมาชอบเขา แต่เขาไม่เล่นด้วย คือ เป็นพวกมีเสน่ห์กับเพศเดียวกัน”

อุปนิสัยโดดเด่นอีกอย่างของหนุ่มราศีคนคู่ พ่อหมอฟันธงว่า เขาชอบผู้หญิงที่มีฐานะ หน้าที่การงานดี จะให้มีเมียแล้วลำบาก อดมื้อกินมื้อ หรือให้เขาทำงานคนเดียว เพื่อเลี้ยงดูภรรเมียให้อยู่บ้านเฉยๆ น่ะ เขาไม่ยอมหร้อก

“หนุ่มเมถุนไม่ชอบพวกที่ให้เขาทำงานอยู่คนเดียว ต้องทำมาหาเลี้ยงคู่ครองแบบนี้ไม่ชอบเลย เขาชอบให้ร่วมมือกันทำมาหากิน หรืออีกฝ่ายก็ต้องมีการงานที่ค่อนข้างดี พวกนี้ออกแนวฉลาดหน่อยคือ ถ้าให้กัดก้อนเกลือกินไม่เอา ถ้ายิ่งเป็นผู้ชายจะแสวงหาผู้หญิงรวย หรืออย่างน้อยต้องมีฐานะพอกัน ระหว่างว่าคนนี้นิสัยดี อีกคนก็นิสัยดีแต่รวยกว่า เขาจะเลือกคนที่รวยกว่าทันทีเลย แต่ในข้อแม้ว่าต้องดีทั้งคู่นะ เพราะคนเมถุนจะเน้นเรื่องความดีก่อน แต่ถ้าความดีเท่ากันปุ๊บเน้นความรวย

นอกจากนี้ เวลาคบกับใครมักจะคบอย่างน้อยครั้งละ 2 คน คนเกิดเมถุนส่วนใหญ่จะเป็นอย่างนี้ ค่อนข้างจะเห็นแก่ตัว เลือกมากไว้ก่อน แล้วค่อยมาคัด ค่อยมาเตะทิ้ง แบบเจ้าชู้ไว้ก่อน แล้วเมื่อถึงเวลาหนึ่งก็หักหลังคนอื่นได้ง่ายๆ ดังนั้นถ้าเป็นแฟนกับคนเมถุน ก็ต้องเตรียมใจถูกเขาทิ้งไว้ด้วย เพราะเขาเป็นคนอย่างนั้น คือ เป็นพวกที่ชอบเปรียบเทียบ”

วิธีเข้าหา-มัดใจ “ถ้าอยากเอาอกเอาใจ หรือง้อเขา ชวนไปวัดอย่างเดียวเลย ชวนไปทำบุญ ทำกุศล หรือหากิจกรรมทำร่วมกัน อะไรก็ได้ ไปผจญภัย ไปทัวร์ด้วยกัน ออกไปใช้เวลาด้วยกัน เช่นว่า ไปเที่ยวชลบุรีด้วยกันมั้ย ไปพัทยา ไปภูเก็ตด้วยกันมั้ย แต่การชวนไปก็ต้องบอกว่า มีแนวโน้มเหมือนกันว่าผู้หญิงต้องออกเงินให้เขาด้วย”

หนุ่มกรกฎ (16 ก.ค. - 16 ส.ค.)
ผู้ชายช้ำรัก มีกรรมเรื่องคู่

นิสัย ตัวตน “ราศีนี้ออกไปแนวมีกรรม ในสายตาเขาไม่ว่าแฟนจะดีแค่ไหน โรแมนติกแค่ไหน แต่เขาก็มองว่าแฟนเขาไม่โรแมนติก แล้วชีวิตรักมันก็ออกไปแนวช้ำๆ หมายความว่า คนพวกนี้จะมีความรู้สึกเศร้าๆ ผู้ชายกรกฎเป็นพวกขี้ใจน้อย แต่ใจน้อยคนละแบบกับพวกราศีพฤษภ คือ พวกพฤษภ แม้จะขี้ใจน้อย แต่จะแสดงออกโครมคราม คนใกล้ตัวก็จะรู้ว่าใจน้อยเรื่องอะไร เแต่กรกฎนี่ซึมนาน ไม่พอใจอะไร จะเก็บไว้แล้วไปคิดมาก จนเป็นโรคจิตเสียเอง บางครั้งจึงเหมือนเป็นคนที่สร้างปัญหาให้กับครอบครัวได้ง่ายๆ”

ทว่าเรื่องของความรัก ยากนักที่จะห้ามใจ เราถามเผื่อสาวๆ ที่ดั๊นไปรักหนุ่มราศีช้ำรักนี้ ว่าถ้าอยากครองรักกับเขาให้ยืนยาวต้องทำอย่างไร? แต่หมอดูที่พ่วงตำแหน่งหมอฟันมาด้วย ก็เฉลยคำตอบที่น่าหวั่นใจอยู่ไม่น้อย

วิธีเข้าหา-มัดใจ “คุณจะทำดีอย่างไร เขาก็อาจเห็นคุณเป็นคนบาปก็ได้ หมายความว่า ไม่เห็นความดีเลย เพราะเขาเป็นอย่างนี้ ต้องทำใจ ถ้าคิดจะมีแฟนเป็นกรกฎ เลี่ยงได้ก็เลี่ยง เพราะชีวิตเรา ถึงเราจะเป็นคนราศีพฤษภขยันอดทน แต่เราไปคบกับกรกฎ เขาก็มองไม่เห็นความดีเราอยู่ดี แต่กับญาติพี่น้องเขาถึงจะทำอะไรไม่ดีบ้าง เขาก็มองว่าดีหมด ซึ่งตรงนี้อาจเป็นเรื่องของกรรมเก่า ที่ทำให้เขามองคนอื่นไม่ออก โดยเฉพาะคู่ครองนี่ยิ่งไปกันใหญ่เลย มองไม่ค่อยเห็นความดี ดังนั้นวิธีแก้ดีที่สุดคือ อย่าไปเลือกเขา

ถ้าอยากชนะใจหนุ่มกรกฎจริงๆ ต้องแสดงความอดทนให้เขาเห็น ถ้าคิดจะจีบ คุณต้องเป็นเหมือนโอชิน (“สงครามชีวิตโอชิน” ละครทีวีญี่ปุ่นยอดฮิตที่ฉายซ้ำแล้วซ้ำอีก) คือ คุณต้องทำให้เขาเห็นว่าคุณใจเย็น ถ้าคุณใจร้อน แต่คุณชอบเขา คุณก็ต้องแสร้งทำใจเย็น ด่าก็ไม่รู้เรื่อง เฉยๆไป แล้วค่อยให้เขาไปรู้ตัวจริงที่หลังอย่างนี้พอได้ และหากอยู่กันไป ถ้าไม่อยากมีเรื่องก็อย่าพูดมาก ถ้าอดทนแบบนั้นไม่ได้ก็อยู่กันยาก”

หนุ่มสิงห์ (17 ส.ค. - 16 ก.ย.)
รักอิสระเสรี ปลื้มหญิงเก่ง-รวย

นิสัย ตัวตน “พวกหนุ่มสิงห์ชอบผู้หญิงที่ค่อนข้างโดดเด่น มีความเก่ง หรือเป็นคนรวย มีเกียรติก็ได้ คือ ไม่ได้เน้นว่าต้องรวยอย่างเดียว แต่ขอให้โดดเด่นไว้ก่อนจะเป็นด้านไหนก็ได้ แต่ที่สุดแล้วคนราศีนี้มักจะหย่าร้างง่าย เพราะราศีสิงห์ คู่จะเป็นราหู มันเป็นชง คนเกิดราศีสิงห์มีกรรม คู่ครองมักจะต้องหย่าร้างง่าย อยู่ไม่ค่อยทน มักจะมีเรื่องอยู่เรื่อย”

อ้าว! ถ้าตกล่องปล่องชิ้น แต่งงานกันไปแล้ว จะประคับประคองรักกับหนุ่มสิงห์อย่างไรดีคะ..พ่อหมอขา!?

วิธีเข้าหา-มัดใจ “ถ้าจะพยายามไม่หย่า รักษาครอบครัวให้คงอยู่ ต้องปล่อยเขาไปอยู่ที่ไหนก็ได้ ตามที่เขาอยากไป ต้องให้อิสระกับเขา แล้วก็ไม่ต้องใส่ใจกันมาก ถ้าใส่ใจกันมาก มักจะเลิกกัน

แต่คนราศีนี้กับคู่ครองอยู่กันไป อาจจะเหมือนเลิกอยู่ดี คือ อยู่กันเหมือนเพื่อนดีกว่า จะเป็นลักษณะนั้น ผู้ชายราศีสิงห์กับผู้หญิงราศีสิงห์เป็นอย่างนี้เกือบทั้งหมด ต้องทำใจ เพราะราศีนี้แปลกๆ บางทีทั้งที่ปล่อยให้เป็นอิสระแล้ว แต่วันหนึ่งเขาอาจจะอยากเลิกกับเราเอาดื้อๆ ก็ได้”

หนุ่มกันย์ (17 ก.ย. - 16 ต.ค.)
อ่อนนอก แข็งใน ใฝ่ธรรมะ

นิสัย ตัวตน “คนราศีกันย์มักจะมีนิสัยเหมือนผู้หญิง อ่อนโยน แต่เป็นประเภทอ่อนนอกแข็งใน ยกตัวอย่างเช่น พล.ต. จำลอง ศรีเมือง ท่านเกิดราศีกันย์ โครงสร้างท่านเล็กๆ แต่ว่าเวลาสู้ ก็สู้สุดใจเลย ส่วนเรื่องคู่นั้น ดาวพฤหัสเป็นดาวคู่ของเขา เขาต้องการคู่ครองที่มีศีลมีธรรม ต้องการคนดี ชวนกันเข้าวัดเข้าวา ถือศีลกันไป นอกจากนี้ผู้ชายกันย์ ถึงแม้ด้านหนึ่งจะมีอุปนิสัยที่ค่อนข้างจู้จี้ จุกจิก แต่เขาเป็นนักปฏิวัติ เขาจะทำอะไรที่ค่อนข้างใหม่ คิดอะไรใหม่ๆ ไม่เหมือนใคร กล้าทำกล้าแสดงออกในสิ่งที่ไม่เหมือนใครอยู่เสมอ”

วิธีเข้าหา-มัดใจ “ถ้าคิดจะจีบหนุ่มราศีนี้ต้องพาเข้าวัดอย่างเดียวเลย หรือแสดงให้เขาเห็นว่าเราเป็นคนดี มีเหตุมีผล ดังนั้นหากมีคู่เป็นคนราศีนี้ เวลาที่ง้องอนกันก็พาเข้าวัดจะดีเลย สำหรับเรื่องคู่ ราศีกันย์จะไม่ค่อยทะเลาะเบาะแว้งกับคู่เท่าไหร่ คือ การทะเลาะเบาะแว้งก็มีบ้างเป็นธรรมดาของคู่รัก เพียงแต่ความรุนแรงของมันไม่มาก” ทันตแพทย์ธีระพันธ์ หมอฟันผู้สันทัดการดูดวง อธิบายปิดท้ายราศีที่ 6
ที่มาโดย ASTVผู้จัดการออนไลน์

ไม่มีความคิดเห็น:

คลังบทความของบล็อก